Kiếm tiền online không cần vốn Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate Marketing được hiểu là tiếp thị liên kết. Là một hình thức kiếm tiền online ngay tại nhà. Chỉ cần 1 cái smartphone có kết nối internet là bạn có thể tạo thêm nguồn thu nhập.

Affiliate Marketing bao gồm : Người giới thiệu (Publisher) và nhà cung cấp (Advertisers ). Nhiệm vụ của người giới thiệu là quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp đến khách hàng. Và khi khách hàng thực hiện chuyển đổi thành công ( tùy theo nhà cung cấp. ví dụ: mua hàng, làm nhiệm vụ: … ) thì người giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng.

Affiliate Network là gì? Là mạng lưới tiếp thị liên kết như một bên trung gian kết nối các Advertiser và Publisher với nhau. ( Ví dụ: Acesstrade, CJ, Clickbank, Ola City… ). Trong một số trường hợp, các Advertiser có chương trình tiếp thị liên kết riêng trên chính website của họ, mà không cần qua bên thứ 3 là Affiliate Network.

Affiliate Marketing

Những lợi ích của Affiliate Marketing

1. Tạo nguồn thu nhập thụ động: 

 • Với hình thức Affiliate , một khi bạn đã nghiêm túc dành một khoảng thời gian và công sức tập trung đầu tư đến giai đoạn ổn định. Bạn sẽ có một nguồn thu nhập liên tục dù trong lúc bạn ngủ.
 • Tự do tài chính = (thu nhập thụ động > chi tiêu).

2. Tự do:

 • Affiliate Marketing là giải pháp hoàn hảo cho bất cứ ai muốn làm việc ở nhà. Bạn sẽ không bị ràng buộc về thời gian hay những quy định khắc khe như ở văn phòng, mà ngược lại bạn chủ động thời gian làm việc bất cứ khi nào và nơi nào mà bạn muốn. Bạn là một ông chủ.

3. Không cần vốn:

 • Nếu bạn bắt đầu kinh doanh, bạn phải có một số vốn lớn hỗ trợ Star-up của mình, chưa kể bạn phải chịu trách nhiệm về sản phẩm , dịch vụ của mình từ sản xuất , phân phối , chăm sóc khách hàng … Nhưng nếu bạn tham gia Affiliate Marketing thì bạn sẽ không cần trả phí, và để đạt được hiệu cao thì bạn chỉ đầu tư 1 khoản chi phí nhỏ để tạo website hoặc tạo Ladipage

4. Thu nhập không giới hạn:

 • Thu nhập từ Affiliate Marketing phụ thuộc vào năng lực của bạn, nếu bạn luôn học hỏi, đầu tư thời gian vào công việc thì theo thời gian, thụ nhập của bạn ngày càng tăng.
 • Bạn có thể kiếm được vài triệu /1 tháng, vài chục triệu hoặc thậm chí vài trăm triệu /1 tháng , điều đó phụ thuộc vào nỗ lực của bạn.

5. Giúp bạn giỏi hơn:

 • Bạn càng đầu tư thời gian vào lĩnh vực mình chọn, thì bạn sẽ càng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, kiến thức và kĩ năng càng phát triển thì thu nhập của bạn cũng nhờ đó mà tăng theo.

6. Không phải quản lý sản phẩm:

 • Việc của nhà tiếp thị liên kết ( affilite marketing ) là quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Còn việc giải đáp và liên hệ khách hàng là nhiệm vụ của nhà cung cấp.
 • Bên cạnh đó, với đa dạng các sản phẩm thuộc mọi lĩnh vực. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn và thay đổi ngành hàng mình muốn tiếp thị mà không sợ hàng tồn kho.

Các kênh Affiliate Marketing

1. Website: 

Website là kênh Marketing Online mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn có thể kéo traffic từ nhiều nguồn khác nhau (Youtube , Facebook , Tiktok …) về Website. Đây là đại bản doanh tổng hợp những nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Bạn có thể tạo riêng cho mình 1 website đầy đủ tính năng , nhanh gọn mà không cần biết lập trình , bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Những dạng website affiliate marketing phổ biến:

 • Website Blog.
 • Website mã giảm giá (Coupon Sites).
 • Website đánh giá (Review Sites).
 • Website hoàn tiền (Cash Back).
 • Website so sánh.
 • Website bán hàng.

2. Youtube:

Là hình thức tiếp thị mạng truyền thông xã hội miễn phí. Có tệp khách hàng tiềm năng khổng lồ. Nếu bạn có sự sáng tạo nội dung khác biệt và có ích cho người xem, thì giá trị bạn nhận lại rất lớn.

Marketing Online
Tỉ lệ người dùng tương tác với mạng xã hội tại Việt Nam 2020

3. Email Marketing:

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung đến khách hàng mà mình mong muốn.

 • Sau khi xây dựng danh sách email theo thời gian. Bạn có thể email marketing liên quan đến các sản phẩm/ dự án bạn đang tiếp thị.
 • Bạn có thể tận dụng các bản tin Email, bao gồm các Hyperlinks đến sản phẩm/ dự án để kiếm tiền hoa hồng sau khi người mua thực hiện chuyển đổi.

4. Paid traffic:

Bạn có thể chạy quảng cáo từ Facebook Ads , Google Ads …. để quảng bá nhanh sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Tuy đây là hình thức kiếm tiền nhanh. Nhưng rủi ro cho người người mới bắt đầu lại rất lớn. Bạn phải tốn 1 khá chi phí để chạy quảng cáo và phải có kiến thức về Fb Ads, Gg Ads …

Đây không phải là kênh chiến lược mà mình khuyên các bạn làm. Thay vào đó bạn nên tăng giá trị thương hiệu theo thời gian bằng cách mang lại lợi ích đến khách hàng. Về dài hạn bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động bền vững.

5. Các kênh tiếp thị Social Media khác (truyền thông xã hội):

Bạn có thể thực hiện xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội. Ví dụ: Fb, Instagam, Tiktok, Zalo …. Từ đó bạn thu hút được sự quan tâm của độc giả, và tăng lưu lượng truy cập đến Website của bạn hay các link Affiliate. Làm Affiliate Marketing bằng hình thức này, bạn có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng trong một khoảng thời gian ngắn.